KH Đánh giá:

4.9 /5 - 909 đánh giáDỊCH VỤ CÀI WIN TẠI NHÀ TPHCM - CaiwinAZ®️.

Hướng dẫn tự cài đặt Driver máy tính tại nhà

Hướng dẫn cài đặt driver máy tính, laptop ASUS, DELL, HP, ACER, SAMSUNG, TOSHIBA,... cho windows 7, windows 8 hay windows 10 ngay tại nhà chỉ cần 1 kích chuột. Chi tiết bằng hình ảnh.

hướng dẫn cài đặt driver máy tính laptop tại nhà

GIỚI THIỆU DRIVER:

Bạn là người đam mê với máy tính, muốn tự mình sửa chữa, cài đặt máy tính cho chính mình mà không muốn ai khác sửa chữa nó.
Đó là điều tất nhiên, dễ hiểu bởi vì không ai hiểu chiếc laptop hay máy tính của mình như chính bản thân người sử dụng nó. Chưa kể đến là một số người sửa khác, tôi nhấn mạnh là "một số" thôi nhé! Họ không sửa chữa một cách "có tâm" cho người dùng, bởi vì tính "công nghiệp" của công việc.
Nói đến đây thôi, quay lại mục đích chính của bài viết này nhé! Bạn đang vọc chiếc máy tính của mình và không may gây ra một lỗi nào đó và hậu quả bây giờ là lại tự mày mò cách cài lại win.
Bạn đã cài win đến bước nào rồi?
Nếu như bạn đã cài xong window thì bước cuối cùng của cài win hay bước đầu tiên trước khi sử dụng một hệ điều hành nào đó win 7, win 8, win 10. Tùy bạn đang sử dụng. Đó chính là công việc cài đặt driver cho máy tính.

Vậy Driver là gì? Xem thêm tại đây nhé

Trước đây thì việc cài đặt driver cho máy tính rất khó khăn bởi vì công cụ cài còn thiếu cũng như mạng Internet chưa phát triển như hiện nay.
Hôm nay, CaiwinAZ xin giới thiệu với các bạn phần mềm cài đặt Driver cực nhanh, hoàn toàn tự động chỉ với 1 kích chuột.

BƯỚC 1: KHỞI ĐỘNG:

Tất nhiên là bạn đã cài win xong và bây giờ là chỉ cần 1 bộ driver nữa thôi.Tải bộ cài WanDriver (Easy DriverPacks) Tiếng Việt tại đây. Link Fshare nhé!
Điểm mạnh của phần mềm là toàn bộ quá trình đều tự động 100% cùng cơ sở dữ liệu driver rất lớn trong khi dung lượng phần mềm lại nhỏ gọn, mà không cần kết nối internet.
WanDriver v6.6.2015.1103 là phiên bản mới nhất của công cụ WanDriver có thể cập nhật Driver Offline cho :
 • Windows Xp
 • Windows 7 (x86 / x64)
 • Windows 10 (x86 / x64)

 • WanDriver v6.6.2015.1103 bao gồm Driver của phần cứng hầu hết các dòng máy tính hiện nay như: ASUS, ACER, DELL, HP, SAMSUNG,TOSHIBA,...

  BƯỚC 2: BẮT ĐẦU CÀI

  Giải nén file .Rar và kích chuột chạy file Wandrv6.exe. Ví dụ như đây mình cài win 7 thì chạy file [Win7.x86]Wandrv6.exe nhé! Trong đó win7 chính là hệ điều hành bạn đang xài. x86 là bản cấu hình win 32 bit.
  Sau khi chạy thì sẽ hiển thị lên hình như này:
  cài đặt driver máy tính tại nhà

  Lưu ý là máy bạn nào RAM lớn hơn 2 Gb thì nên cài bản 64 bit để máy tính có thể nhận hết RAM được. Nếu như RAM hơn 2Gb mà bạn cài 32 bit thì nó chỉ nhận được khoảng 2,9 tới 3Gb thôi nhé!

  BƯỚC 3:

  Mặc định phần mềm sẽ tự nhận các driver còn thiếu (được tích màu xanh). Sau đó các bạn nhấn Bắt đầu và nhấn OK để cài đặt:

  cài đặt laptop tại nhà

  BƯỚC 4:

  Sau khi cài xong phần mềm sẽ hỏi bạn muốn khởi động lại không? Bạn nên chọn Yes để khởi động lại! Vì nếu như bạn không khởi động lại luôn mà cài thêm các phần mềm khác vào thì có nhiều nguy cơ bị xung đột và sẽ bị "đum" màn hình xanh nhé!

  BƯỚC 5:

  Sau khi khởi động lại bạn nên kiểm tra xem máy tính của mình đã đủ driver chưa bằng cách: Kích chuột phải vào Computer chọn Manager
  kiểm tra driver laptop tại nhà
  Nếu như máy tính hiện ra như thế này là Driver đã đầy đủ rồi nhé! Còn nếu mà còn chỗ nào có dấu chấm than thì tức là còn thiếu. Nguyên nhân là có thể dòng máy của bạn đã quá cũ hoặc quá mới mà phần mềm có thể chưa cập nhật kịp. Bạn có thể tìm online bằng phần mềm khác như 3D Chip.
  kiểm tra driver máy tính tại nhà
  Đây là phần mềm mà chúng tôi tin tưởng dùng vì nó là một phần mềm được đánh giá cao trong giới IT trong việc cài đặt driver.
  Chúng tôi cũng dùng phần mềm này cho việc cài đặt windows tại nhà TPHCM. Xem thêm dịch vụ của chúng tôi tại đây